ĐĂNG KÝ NGAY MỘT ACCOUNT
ĐÃ FIX TOÀN BỘ LỖI ĐĂNG KÝ
CÓ THỂ NHẬP EMAIL TÙY Ý

♥️ Welcome to YAK35 Forum ♥️

Cái chết dần từ thực phẩm chế biến sẵn Pic_login

ĐĂNG KÝ NGAY MỘT ACCOUNT
ĐÃ FIX TOÀN BỘ LỖI ĐĂNG KÝ
CÓ THỂ NHẬP EMAIL TÙY Ý

♥️ Welcome to YAK35 Forum ♥️

Cái chết dần từ thực phẩm chế biến sẵn Pic_login



 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
:: Forum YAK35 - All In One ::
  • Liên Kết
Admin (1966)
trifolium (971)
huynh_tantai (359)
dang_thanh195 (272)
chemistry99 (264)
TBT_THANHTHONG (191)
dk (190)
CEO HOAICHINH (172)
ghost (158)
giaosu_thailan (136)

Share|
Tiêud?

Cái chết dần từ thực phẩm chế biến sẵn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

chemistry99
ĐẠI ÚY

chemistry99

Tổng số bài gửi Tổng số bài gửi : 264
Tiền thưởng $ Tiền thưởng $ : 26315
Đến từ Đến từ : Hố đen vũ trụ
Chi tiết chemistry99 Trạng thái:
Cấp bậc: ĐẠI ÚY
Danh vọng:264
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: Cái chết dần từ thực phẩm chế biến sẵn Cái chết dần từ thực phẩm chế biến sẵn I_icon_minitime15/6/2010, 18:06

Trích dẫn :
Lạm dụng thức ăn chế biến sẵn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Cái chết dần từ thực phẩm chế biến sẵn An11
Ảnh minh họa: Cfhomeless.

Mì ăn liền, khoai tây chiên, gà rán... là những thực phẩm được dùng rộng rãi. Tuy nhiên, chúng chứa một loại chất béo rất nguy hiểm là trans fat - ăn khoảng 3g mỗi ngày có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 3 lần nếu chỉ ăn 2,5g.
> Thận trọng khi dùng dầu ăn thực vật

Thông tin được các chuyên gia cho biết trong hội thảo về Tác hại của việc sử dụng thực phẩm có chất béo Trans tổ chức 14/6, tại Hà Nội.

Trans fat còn được gọi là chất béo chuyển hóa là loại chất béo nguy hiểm nhất trong nhóm các chất béo gây hại. Nó làm tăng mức cholesterol xấu, vì thế tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Ngoài ra, khi xâm nhập vào cơ thể chúng gây đông đặc máu, tạo ra những mảng tiểu cầu dạng mỡ bám vào thành mạch, dần dần bịt kín khiến máu không thể lưu thông, gây tắc nghẽn và từ đó dẫn đến nguy cơ bị đột quỵ.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, sự xuất hiện của nhiều loại thực phẩm chế biến sẵn như: mì ăn liền, bánh kẹo, khoai tây chiên, gà rán... một mặt mang lại nhiều tiện lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, chúng lại tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Lý do là vì muốn tăng thời gian bảo quản và hấp dẫn người mua, người sản xuất đã sử dụng loại dầu chiên bị hydro hóa ở nhiệt độ cao làm sản sinh chất béo dạng trans.

“Nếu ăn trung bình khoảng 3 gam chất béo này mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cao gấp 3 lần so với nếu chỉ ăn 2,5 gam. Chất béo này không chuyển hóa được trong cơ thể mà 'đọng' lại, nếu dùng lâu dài sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe con người”, tiến sĩ Lâm khuyến cáo.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Bạch Yến, Viện Tim mạch quốc gia cũng cho biết, các chất béo dạng trans có nhiều trong thực phẩm là một trong những nguyên nhân làm gia tăng các bệnh tim mạch. Theo thống kê, tại New York (Mỹ) hàng năm có hơn 500 người chết vì bệnh tim mạch có liên quan đến chất béo này.

Tại Việt Nam, chưa có một con số cụ thể về số người mắc bệnh tim mạch do có liên quan đến trans fat. Nhưng có một thực tế là các bệnh tim mạch đang trở nên phổ biến ở Việt Nam với tỷ lệ mắc, tỷ lệ tử vong cao và nhiều biến chứng nguy hiểm, bà Yến cho biết.

“Những tác hại của chất béo này càng trở nên nguy hiểm khi xu hướng lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn của người tiêu dùng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, tại nước ta, trans fat vẫn còn là vấn đề mới mẻ chưa được nhiều người quan tâm”, tiến sĩ Yến cho biết.

Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên tiêu thụ 3g trans fat mỗi ngày. Nhiều nước trên thế giới cũng yêu cầu doanh nghiệp phải ghi rõ hàm lượng axit béo dạng trans trên sản phẩm là bao nhiêu. Tại Việt Nam, hiện vẫn chưa có khuyến cáo về giới hạn dùng chất béo này.

Vì thế, người tiêu dùng nên đọc kỹ nhãn hiệu dinh dưỡng trên hàng hóa, lựa chọn sản phẩm chứa thật ít chất béo bão hòa (saturated fat) và ít chất béo chuyển hóa (trans fat). Hạn chế việc tiêu thụ sản phẩm có quá nhiều cholesterol như: lòng, tim, gan, óc, lòng đỏ trứng gà, nên ăn thịt nạc đã bỏ da, bỏ mỡ…

Hãy cảm ơn bài viết của chemistry99 bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Tiêuđề

Cái chết dần từ thực phẩm chế biến sẵn

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang

 Similar topics

-
» Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm
» thăm khám lâm sàng thực tập bệnh viện y3-trường Phạm Ngọc Thạch
» CÁI CHẾT ĐAU LÒNG VÌ...NÃO MÔ CẦU....
» Hơn 100 người chết mỗi ngày vì thuốc lá
» Ghép tạng từ người chết não: Cần nhiều, cho hiếm
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miễn phí: Clickhere! - Huớng dẫn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
KhU VỰC ĐANG TRUY CẬP DIỄN ĐÀN YAK35
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: TÀI LIỆU KHÁC :: Y Khoa-